11bet hướng dẫn đá penalty hiệu quả từ các chuyên gia

Trong bóng đá, để đảm bảo tính công bằng cũng như là hạn chế các cầu thủ chơi bóng không đẹp, thì có nhiều hình thức phạt đã được đặt ra. Đối với hình thức phạt bằng cách sút phạt là phạt penalty. Để kết thúc trận đấu và bắt buộc phải phân thắng bại, thì hai đội sẽ bước vào loạt đá penalty.

Sơ lược về Penalty

Penalty được thực hiện trên chấm tròn bên trong vòng cấm, khoảng cách từ chấm tròn đó đến vạch vôi của khung thành là 11m.

Quả phạt Penalty diễn ra với sự tham dự của hai người, một bên là cầu thủ thực hiện cú sút. Bên còn lại là thủ môn làm nhiệm vụ cản phá cú sút.

Toàn bộ cầu thủ còn lại của hai đội phải đứng bên ngoài đường tròn bán nguyệt của khu vòng cấm và vòng cấm địa, cho đến khi quả bóng được sút đi.

Thủ môn cản phá bắt buộc phải đứng trên vạch vôi của cầu môn. Thủ môn có quyền làm động tác giả, nhưng chân phải đặt trên vạch vôi cho đến khi quả bóng được sút đi.

Bàn thắng Penalty hợp lệ khi bóng đi qua vạch vôi kẻ ngang của cầu môn. Và không có bất kỳ cầu thủ nào mắc phải các lồi kể trên, bao gồm cầu thủ sút phạt, thủ môn cản phá và những cầu thủ còn lại của hai đội.

Ảnh 1. Đá Penalty

Nhiều thông tin 11bet bị chặn.

Cách sút Penalty

  • Sút vào chính giữa khung thành (Top center)

Đây là cách sút Penalty đơn giản nhưng được xem là mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là đối với việc thi đấu ở sân 11 người.

  • Sút vào hai góc dưới của khung thành (Bottom Left & Bottom Right)

Đây là kiểu sút penalty được rất nhiều các cầu thủ sử dụng. Cách sút này ưu tiên hiệu quả và thường được thực hiện khi người sút cần một cú sút chắc chắn và chất lượng.

  • Sút vào hai góc trên khung thành (Top Left & Top Right)

Đây là một cách sút được biến tấu từ cách sút vào hai góc dưới của khung thành. Cách sút này nhằm khắc phục nhược điểm của cách sút trước đó là bị thủ môn đoán được hướng.

Ảnh 2. Cách đá Penalty

  • Sút Penalty nhảy chân sáo

Đây là một kỹ thuật có thể xem là rất cao khi sút penalty. Kỹ thuật này thường rất ít được thấy và nó thường được sử dụng bởi các siêu sao bóng đá thế giới.

  • Sút penalty kiểu panenka

Là một trong những kỹ thuật sút penalty nghệ thuật nhất mà thế giới bóng đá từng sản sinh ra. Bởi vì lực sút và tốc độ quả bóng bay đi của kiểu sút panenka là không hề mạnh, bóng chỉ bay là là cho đến khi chạm lưới.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác như là nhà cửa tại web của chúng tôi.

Website: https://link11bet.com

Address: Binh Minh, Thanh Oai, Hanoi, Vietnam

Phone: 0985.88.1111