Ép cọc bê tông tại dự án chung cư Thăng Long Number One

Chung cư Thăng Long Number One là một trong những công trình lớn nằm trong tổ hợp văn phòng – thương mại và nhà ở cao cấp do chủ đầu tư Viglacera đầu tư xây dựng. Được bàn giao và đi vào hoạt động trong thời gian dài nhưng chất lượng dự án luôn được đánh giá rất tốt. Một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng dự án chính là bởi quy trình xử lý nền móng và ép cọc bê tông cực kỳ chuyên nghiệp. Chính nhờ vậy mà dự án luôn kiên cố và bền vững với thời gian.

Vì sao phải ép cọc bê tông cho dự án chung cư Thăng Long Number One?

Như chúng ta đã biết nền móng công trình là một trong những hạng mục quan trọng bậc nhất trong xây dựng. Đối với những dự án chung cư có tải trọng lớn như chung cư Thăng Long Number One thì đây càng là hạng mục cần được chú trọng. Thực vậy, chủ đầu tư luôn đặt nhiều tâm huyết và giám sát chặt chẽ khâu xử lý đất nền và làm móng. Có thể nói đây là hạng mục trọng điểm và chiếm nhiều thời gian xây dựng nhất.

thi cong ep coc be tong cong trinh

Sở dĩ phải xử lý đất nền và ép cọc bê tông cho công trình bởi đây là bước giúp gia cố sức chịu tải cho công trình, đảm bảo độ bền vững và kiên cố cho chung cư. Dự án Thăng Long Number One được xây dựng với hai tòa nhà A và B cao tới 40 tầng với hàng nghìn căn hộ, điều này chứng tỏ tải trọng của công trình là rất lớn. Tải trọng của chung cư lớn thì móng dự án phải đảm bảo thi công cực kỳ chắc chắn mới có thể chịu được toàn bộ tải trọng. Nếu thi công không đảm bảo thì công trình sẽ dễ bị sụt lún, nghiêng đổ và hư hỏng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng. 

Để gia tăng độ chịu tải cho móng dự án thì việc tăng sức chịu tải của đất nền dự án cũng vô cùng cần thiết. Bởi hầu hết những đất nền tại Hà Nội đều khá yếu, đất có sức chịu tải kém và dễ bị biến dạng, đất tại dự án Thăng Long Number One cũng vậy. Vì thế nếu không được ép cọc bê tông, tăng độ cứng chắc thì rất dễ bị sụt lún trong thời gian ngắn sử dụng. Đây chính là lý do vì sao mà ép cọc bê tông luôn là bước xử lý đầu tiên trước khi tiến hành đổ móng và xây dựng dự án.

Các bước ép cọc bê tông tại dự án Thăng Long Number One

Tại chung cư Thăng Long Number One, để đảm bảo chất lượng công trình, chủ đầu tư luôn chú trọng và đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể, chi tiết của quá trình ép cọc bê tông. Trước khi tiến hành thi công ép cọc bê tông, đơn vị luôn phải khảo sát mặt bằng và chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ kỹ thuật bao gồm: báo cáo khảo sát địa chất, bản vẽ thiết kế móng, biện pháp thi công ép cọc bê tông, bản đồ những công trình ngầm cũng như những thông số kỹ thuật của cọc bê tông…

Tiến độ dự án Thăng Long Number One
Chung cư Thăng Long Number One – Tiến độ dự án

Hạng mục thi công ép cọc bê tông chính là hạng mục thi công đầu tiên của dự án, vì thế nhà thầu phải chuẩn bị thật tỉ mỉ để tránh những sai sót và nhầm lẫn và gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tiến độ thi công của dự án. Trước khi tập kết cọc và chuẩn bị máy ép vào mặt bằng thi công, công trường dự án phải đảm bảo độ bằng phẳng để máy ép có thể dễ dàng di chuyển, có bãi tập kết vật liệu đảm bảo thuận tiện nhất.

Bước tiếp theo chính là ép thử nghiệm cọc để đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như có phương pháp ép cọc đại trà phù hợp và đảm bảo tiến độ nhanh chóng nhất. Đặc biệt Thăng Long Number One là công trình lớn với tải trọng cao nên việc ép thử nghiệm lại càng cần thiết. Sau khi tiến hành ép cọc bê tông thử nghiệm và đưa ra các phương pháp ép toàn bộ công trình phù hợp, nhà thầu mới tiến hành ép cọc toàn bộ công trình và luôn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đó là toàn bộ những quy trình ép cọc bê tông tại dự án Chung cư Thăng Long Number One. Nếu quý khách cần được tư vấn và cung cấp dịch vụ ép cọc tốt nhất, giá ưu đãi nhất hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline nhé!

0985 228 911