Kích thước bàn trà tiêu chuẩn tại Nội thất Iris là bao nhiêu?

Bàn trà là một món đồ nội thất trong nhiều gia đình. Bàn trà tương đối khác bàn uống nước đặt phòng khách, tuy nhiên cũng có thể thay thế. Mọi người thường ngồi quây quần bên bàn trà để chuyện trò cùng nhau. Vậy kích thước bàn trà tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Tìm hiểu về bàn trà

Bàn trà Iris có 3 loại là bàn trà mặt tròn, bàn trà mặt vuông và bàn trà hình chữ nhật. Kiểu dáng bàn trà tương đối đa dạng. Tuy nhiên nếu bạn đã từng tìm hiểu về bàn trà kiểu Nhật thì loại bàn này có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Chân bàn thường rất ngắn, mọi người cần ngồi trên đệm dưới đất thay vì ngồi ghế.

ban tra tieu chuan iris

Tuy nhiên bàn trà hiện nay được sáng tạo theo nhiều kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Những loại bàn trà hiện đại có vẻ ngoài đầy tinh tế, sang trọng, phù hợp với nhiều kiểu không gian. Phần chân bàn được thiết kế cao hơn thông thường, có thể bố trí cùng sofa. Bạn có thể đặt bàn trà ở phòng khách, phòng ngủ, ngoài ban công,… Kết hợp với các món đồ nội thất khác để không gian thêm phần tiện nghi.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà

Bàn trà mặt tròn

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà mặt tròn như sau:

  • Chiều cao: 37cm – 42cm
  • Đường kính mặt tròn: 60cm – 74cm

Thông thường kiểu bàn này thường là mặt đá, chân nhôm. Kiểu thiết kế này mang lại cảm giác gần gũi, mọi người ngồi xung quanh bàn tạo nên sự gắn bó. Đây là kích thước bàn trà sofa tiêu chuẩn.

Bàn trà mặt vuông

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà mặt vuông như sau:

  • Bàn trà mặt vuông cỡ nhỏ: 75 x 75 cm hoặc 80 x 80 cm
  • Bàn trà mặt vuông cỡ lớn: 85 x 85 cm hoặc 90 x 90 cm

Bàn trà mặt vuông có thể phù hợp với không gian từ hẹp tới rộng. Tuy nhiên loại bàn này lại gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng.

ban tra hinh chu nhat dep

Bàn trà mặt hình chữ nhật

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà mặt hình chữ nhật như sau:

  • Bàn trà mặt chữ nhật cỡ nhỏ: 120 x 60 x 42.5 cm (Dài x Rộng x Cao)
  • Bàn trà mặt vuông cỡ lớn: 150 x 80 x 45 cm (Dài x Rộng x Cao)

Nên mua bàn trà ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán nội thất. Một trong những cơ sở nội thất mà bạn đọc không nên bỏ qua là Nội thất IRIS. Với nhiều năm qua, Nội thất IRIS luôn tự hào khi mang lại những giá trị tốt đẹp tới khách hàng. Tham khảo website https://noithatiris.vn/ để tìm kiếm thêm nhiều sản phẩm nội thất bắt mắt khác.

Trên đây là những chia sẻ về kích thước tiêu chuẩn bàn trà. Hi vọng mang lại nhiều thông tin và kinh nghiệm cho bạn đọc khi mua bàn trà.

0985 228 911