Làm tiểu cảnh sân vườn- Lợi ích và kinh nghiệm thực hiện

Làm tiểu cảnh sân vườn- Lợi ích và kinh nghiệm thực hiện

Có thêm tiểu cảnh sân vườn đã quá quen thuộc trong việc trang trí nhà ở. Và các tiểu cảnh này dường như đem lại nhiều lợi ích hơn chỉ đơn thuần là tính thẩm mỹ. Các kiểu làm tiểu cảnh sẽ đem đến cho gia chủ những phong cách sống cho riêng mình. Cho nên hãy cùng tìm hiểu lợi ích của tiểu cảnh sân vườn cũng như là kinh nghiệm thực hiện nhé. 

Những lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Dưới đây thì https://meeyland.com/ xin được tổng hợp những ưu điểm cho việc làm tiểu cảnh sân vườn:

  • Lợi ích đầu tiên chính là tạo nên không gian vừa đơn giản, nhẹ nhàng và sự thư giãn. Những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì việc có thêm một tiểu cảnh nhỏ mang phong cách sân vườn sẽ đem đến những điểm độc đáo thêm cho ngôi nhà. 
  • Ưu điểm thứ hai đó là một sân vườn nhỏ sẽ giúp gia chủ có được sự gần gũi với thiên nhiên. Với sự hài hoà mà cây xanh mang lại thì gia chủ sẽ có cơ hội sống và kết nối với thiên nhiên và tạo nên sự thư giãn. Vốn dĩ thiên nhiên được xem là “liều thuốc” giúp chữa lành tốt nhất. 
  • Một ưu điểm nữa là cây xanh trong sân vườn có thể đem đến những phút giây thư giãn cực tốt cho chủ nhà. Sau những giờ làm việc căng thẳng thì vào ngày cuối tuần sẽ rất tuyệt vời nếu mọi người cùng nhau quây quần ở sân vườn để tận hưởng góc nhỏ thiên nhiên. Sức khoẻ tinh thần cũng thực sự quan trọng như sức khoẻ thể chất vậy.
  • Ưu điểm cuối cùng đó là thiên nhiên từ sân vườn nhỏ sẽ đem đến không khí trong lành hơn và từ đó bảo vệ sức khoẻ của cả nhà tốt hơn. Với các sân vườn trồng các loại cây xanh như thì khả năng lọc các khí độc là rất cao. Các loại khí độc có thể có trong nhà formaldehyde, xylene, trichloroethylene đến từ các sản phẩm nội thất có sơn dầu và sơn mài cũng như chống thấp. 
Những lợi ích của tiểu cảnh sân vườn
Những lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Kinh nghiệm để làm tiểu cảnh sân vườn

Nếu bạn đọc cân nhắc xây dựng tiểu cảnh sân vườn thì dưới đây sẽ là những kinh nghiệm dành cho bạn:

  • Đầu tiên là hãy cân nhắc về yếu tố về phong thuỷ. Sân vườn mini là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình. Cho nên khi xây dựng sân vườn nhỏ thì người gia chủ cũng phải cân nhắc về yếu tố này nhé. Hãy chú ý về hướng gió, hướng đón nắng hay hướng đặt các tiểu cảnh như cây xanh và hồ cá. 
  • Thứ hai thì chú ý đến việc chọn những vật dụng phù hợp. Hãy chọn những loại cây có kích thước phù hợp với diện tích mà ngôi nhà có cho sân vườn. Trung bình nếu diện tích cho tiểu cảnh sân vườn là 3m2 thì hãy chọn những hòn non bộ mini kết hợp với loại cây nhỏ như sen đá, cây lưỡi mèo hay cổ may mắn. Hoặc chủ nhà có thể chọn những tiểu cảnh sân vườn đã được thiết kế sẵn để trang trí. 
  • Hay nếu diện tích là 5m2 thì chủ nhà có thể có nhiều diện tích hơn cho những ý tưởng. Chủ nhà có thể đặt thêm các vật dụng như đỉnh chùa, chậu đất nung hay ngôi nhà cổ trong sân vườn mini. 
  • Hay nếu gia chủ có thể chọn trang trí sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản để tạo sự mới mẻ cho ngôi nhỏ. Gợi ý sẽ là nền sân sỏi trắng với nền là những cây xanh đi cùng thác nước và hòn non bộ mini. 
Kinh nghiệm để làm tiểu cảnh sân vườn
Kinh nghiệm để làm tiểu cảnh sân vườn

Đó là những lợi ích cũng như kinh nghiệm thực hiện và xây dựng tiểu cảnh sân vườn. Hy vọng bài viết trở nên hữu ích với bạn và bạn có thể tạo nên những tiểu cảnh tuyệt vời cho không gian sống của bạn.

0985 228 911