Tiêu chí mua căn hộ cao cấp

Khi dự án mới xây nào cũng tự nhận là căn hộ cao cấp, bạn cần biết một số tiêu chí cơ bản để xác định phân khúc căn hộ của mình trước khi mua.

Căn hộ cao cấp là gì?

Căn hộ chung cư khá phổ biến với bộ phần người dân Việt Nam, giờ đây lĩnh vực chung cư đã cho ra đời những sản phẩm cao cấp hơn. Căn hộ được gọi là cao cấp (chung cư hạng 1) khi đáp ứng đủ những tiêu chuẩn như:

  • Diện tích: căn hộ phải trên 70m2. Diện tích phòng ngủ phải lớn hơn 20m2. Thời gian sử dụng phải trên 100 năm và tối thiểu phải có 2 nhà vệ sinh và một được đặt để trong phòng ngủ chính.
  • Vị trí: tọa lạc ở nơi sầm uất, dễ dàng di chuyển đến những tiện ích của khu vực, thuận tiện để đến trung tâm thành phố.
  • Thiết kế: đảm bảo phải đầy đủ các loại phòng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… và không gian cần rộng rãi, thoáng mát, có ánh nắng tự nhiên.
  • Hệ thống quản lý chung cư: hệ thống camera, phòng cháy chữa cháy được lắp đặt đầu đủ ở cầu thang, thang máy, xung quanh sảnh. Nhân viên bảo vệ trực 24/24 với những thiết bị an ning cao cấp nhất. 

Những tiêu chí khi đi mua căn hộ cao cấp

Vị trí thuận tiện

Đây có thể coi là khía cạnh quan trọng nhất. Vị trí tọa lạc của căn hộ phải được suy xét kỹ lưỡng về khả năng kết nối giao thông, khả năng kết nối với các tiện ích lân cận. Căn hộ cao cấp, càng thuận tiện kết nối với khu vực trung tâm, càng được đánh giá cao và có giá trị cao. Sự sang trọng thực sự của căn hộ cao cấp không chỉ thể hiện qua sự cân bằng cẩn thận giữa tài sản mà còn xét về khía cạnh bầu không khí chung.

Tiện ích nội khu

Bên cạnh những tiện ích cơ bản như thang máy, an ninh, bãi đậu xe, dịch vụ dọn phòng, những tiện ích cần có khác bao gồm phòng gym, phòng tập yoga, hồ bơi, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi trong một căn hộ dịch vụ cao cấp. Một số căn hộ dịch vụ cao cấp thậm chí còn có thiết kế nổi bật khác để tạo điểm nhấn riêng cho mình.

Ảnh: Tiện ích nội khu căn hộ cao cấp
Ảnh: Tiện ích nội khu căn hộ cao cấp

Kiến trúc cao cấp

Kiến trúc luôn khẳng định vị thế của mình so với các loại hình nghệ thuật khác vì kiến trúc không chỉ nó một vai trò chức năng cũng như thẩm mỹ, cung cấp nơi trú ẩn, và dĩ nhiên, còn định hình trải nghiệm hàng ngày của chúng ta.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến ​​trúc của căn hộ dịch vụ cao cấp phải có tổ hợp các phòng bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn riêng, khu bếp riêng, khu vực phải rộng để đảm bảo được sự thoải mái. Ngoài ra, phòng ngủ của căn hộ phải rộng lớn hơn hoặc bằng 20m2.

Kiến trúc độc lạ song cũng mang tính thẩm mỹ
Kiến trúc độc lạ song cũng mang tính thẩm mỹ

Thiết kế hài hòa với thiên nhiên

Thiết kế hài hòa với thiên nhiên không chỉ nằm ở yếu tố ngoại cảnh mà còn từ kiến ​​trúc bên trong căn hộ. Với thiết kế này, mỗi căn hộ đều có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể, góp phần tiết kiệm năng lượng, tận dụng khả năng kháng khuẩn của ánh sáng mặt trời để góp phần tăng cường sức khỏe cho khách. Tất cả những điều trên góp phần tạo nên một không gian sống cân bằng, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Thiết kế giản dị giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên
Thiết kế giản dị giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên

Nội thất cũng phải bao gồm các nội thất sang trọng và có tên tuổi, được nhập trực tiếp từ nước ngoài. Các loại sơn và vật liệu trang trí cho ngồi nhà phải sử dụng vật liệu tốt, có thẩm mỹ và sử dụng được nhiều năm.

An ninh trật tự

An ninh cho khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một căn hộ dịch vụ. Bảo mật cao cấp và sự riêng tư tuyệt đối rất quan trọng đối với những khách hàng cam kết lưu trú lâu dài tại các căn hộ dịch vụ. Họ đang ở địa điểm mới và mong muốn được đảm bảo họ trong trại thái an toàn nhất có thể khi họ ổn định nơi ở mới. Chính vì thế, căn hộ cao cấp được trang bị những thiết bị an ninh tân tiến và hiệu quả những sẽ cho cư dân được sự an tâm nhất định.

Chất lượng quản lý dịch vụ

Căn hộ dịch vụ cao cấp tại Tp.HCM phải đảm bảo về an ninh, dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà. Phí dịch vụ, quản lý của một chung cư cao cấp cũng tốt hơn chung cư bình dân, rẻ khác vì chất lượng luôn đi kèm với giá cả.

Thêm vào đó, nhân viên quản lý phải biết song ngữ phòng trường hợp có cư dân nước ngoài đến cư trú, sẵn sàng và có khả năng để hỗ trợ khách tối đa.

0985 228 911